Băng Cốc chuyển mình trên bản đồ ẩm thực cao cấp thế giới

Chỉ sau một đêm, Băng Cốc đã chuyển mình từ một thành phố với các món ăn đường phố thành thủ phủ ẩm thực cao cấp của thế giới.

Khi nói đến các địa điểm ẩm thực tại châu Á, Băng Cốc luôn được sánh ngang hàng với Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản. Là 1 trong những trung tâm kinh tế, tài chính lớn trong khu vực với rất nhiều trung tâm mua sắm, khu giải trí hiện đại, hẳn Băng Cốc không hề xa lạ với ánh hào quang mang tên Michelin Guide. Trên thực tế, từ rất nhiều năm nay, thành phố này là trở thành “ngôi nhà chung” của các đầu bếp nổi tiếng, đồng thời là điểm đến thường xuyên của các đầu bếp ngôi sao khắp thế giới cho những sự kiện ẩm thực toàn cầu, 1 trong số đó có thể kể đến World Gourmet Festival. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên với sự tham gia các đầu bếp ngôi sao đến từ những nhà hàng được gắn 1 hoặc 2 sao Michelin.

Phong cách ẩm thực độc đáo tại Gaggan.

Cách trình bày cũng cực kỳ khác biệt và cuốn hút.

Mezzaluna đầu tư cầu kỳ trong phong cách chế biến lẫn trang trí.

Món ăn tại nhà hàng 2 sao Michelin Mezzaluna.

Ẩm thực Pháp phức tạp mà tinh tế tại Le Normandie.

Hồi tháng 12 năm ngoái, thủ đô Băng Cốc đã chính thức giới thiệu Michelin Guide của riêng mình, đánh dấu một bước mở đầu mới trong lĩnh vực ẩm thực cao cấp thành phố này. Ấn phẩm đầu tiên của “Sách Đỏ” đã gắn sao cho 17 nhà hàng khắp thành phố. Nhà hàng Anand do đầu bếp người Ấn Gaggan đảm trách là một trong ba địa chỉ ẩm thực nhận được 2 sao Michelin. Hai tên tuổi còn lại là nhà hàng phong cách ẩm thực Pháp Le Normandie tại khách sạn Mandarin Oriental Bangkok và nhà hàng Mezzaluna tại khách sạn Lebua. Không có nhà hàng nào được gắn 3 sao Michelin.

Xem thêm >>> tour du lịch Thái Lan 30/4  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Món ăn phục vụ tại Ginza Sushi ichi.

Nhà hàng hội tụ những tinh hoa ẩm thực Nhật.

Món Thái truyền thống tại Chim by Siam Wisdom.

Những món ăn đơn giản trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết tại Bolan.

Mười bốn nhà hàng được gắn một sao Michelin bao gồm Bolan, Chim by Siam Wisdom, Elements, Ginza Sushi Ichi, J’Aime by Jean-Michel Lorain, L’Atelier de Joël Robuchon, Nahm, Paste, Saneh Jaan, Savelberg, Sra Bua by Kiin Kiin, Sühring, Upstairs at Mikkeller, và Raan Jay Fai. Jay Fai là quán ăn vỉa hè duy nhất vượt qua nhiều nhà hàng cao cấp khác tại Băng Cốc để lọt vào danh sách gắn sao Michelin năm 2017. 35 nhà hàng được đề cử nhưng các ngôi sao danh giá chỉ dành cho những nhà hàng phục vụ “các món ẩm thực tuyệt hảo với mức giá phải chăng”.

“Ngôi sao Michelin là cơ hội để các nhà hàng được nhiều người biết đến, đồng thời thúc đẩy tinh thần cạnh tranh để các nhà hàng cố gắng đưa tới cho thực khách những món ăn ngon hơn, chất lượng hơn,” đầu bếp Gaggan Anand, người đã tuyên bố kế hoạch đóng cửa nhà hàng của mình vào năm 2020 để tập trung vào các dự án mới, khẳng định.

-st-

Leave a Reply