Đèo Hải Vân với Ninh Bình cùng được có mặt trong top những thắng cảnh đẹp nhất Đông Nam Á

Từ đế chế Khmer sắc màu rực rỡ của Campuchia đến những kỳ quan thiên nhiên của Lào và Việt Nam, tất cả đều thu hút du khách trên khắp thế giới.

ANGKOR WAT, Campuchia

Tượng đài tôn giáo lớn nhất thế giới, có thể nói Angkor Wat là một trong những thành tựu lớn nhất của loài người. Khu phức hợp đền Hindu khổng lồ này ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 12 trước công nguyên và trải rộng 126 ha, một khu vực lớn hơn đáng kể so với Paris hiện đại. Trong số các tính năng hoàn hảo của nó, có phòng trưng bày 'Churning of the Sea of ​​Milk' là 1 bức phù điêu khắc nổi với chiều dài và chi tiết đáng ngạc nhiên.

Tham khảo thêm: tour du lich Campuchia  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Thác nước TAT KUANG SI, Lào

Một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Lào, những thác nước này rơi từ các hồ đá vôi có kích thước ngày càng lớn. Các vùng nước màu ngọc lam đổ từ đỉnh thác cao 60 mét (200 feet) xuống một khu vực với những vũng nước như hồ bơi lớn, đẹp lộng lẫy.

HẢI VÂN, VIỆT NAM

Đèo Hải Vân là tên gọi cho một đoạn đường dài 21 km, một trong những tuyến đường đạp xe tuyệt vời. Con đường đèo ngoằn ngoèo, hoang vắng và tuyệt đẹp này đã từng có tầm quan trọng về mặt chiến lược qua các thời đại, tách các vương quốc láng giềng Việt Nam.

PHA THAT LUANG, VIENTIANE, LÀO

Đây là một biểu tượng của chủ nghĩa dân tộc Lào và di tích quốc gia quan trọng nhất trong cả nước, bảo tháp Phật giáo vàng này được bao quanh bởi truyền thuyết: rằng những người truyền giáo Ấn Độ đã tạo nên cấu trúc để chứa 1 phần xương ức của Đức Phật từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Nó đã được xây dựng lại nhiều lần, gần đây nhất là sau Thế chiến thứ II. Ngoài ra còn có một bức tượng lớn của vua Jayavarman VII từ đế chế Khmer ở ​​đây.

WAT XIENG THONG, Lào

Một ngôi chùa Phật giáo được xây dựng phức tạp được bắt đầu xây dựng vào những năm 1550, 'ngôi đền vàng' này được tôn kính trên khắp đất nước vì tầm quan trọng của nó trong lịch sử Lào. Rất nhiều lễ hội và lễ đăng quang của tất cả các vị vua Lào đều được tổ chức ở nơi đây, cửa ngõ này đến Luang Prabang ngoạn mục giáp với sông Mekong. Ngôi chùa với mái cao 12m, những bức tường phủ vàng, khắc chạm đá quý hiếm, và những con rắn huyền thoại naga canh gác gần như mọi góc, được tăng thêm bởi những khu vườn kiểng xinh đẹp. Tại đây, sự đan xen giữa tôn giáo và tâm linh, nghệ thuật và lịch sử hoàng gia làm cho nó trở thành một trong những nơi yêu thích của nhiều du khách thăm viếng.

BAYON TEMPLE, CAMPUCHIA

Được xây dựng vào cuối 12thC bởi vị vua Khmer hùng mạnh nhất, vua Jayavarman VII, người đã biến tất cả đế chế Khmer thành Phật giáo, địa điểm ngoạn mục này nổi tiếng với những 'tháp mặt người' được chạm khắc bằng đá để đại diện cho Lokesvara, Bồ tát của lòng bi mẫn.

NINH BÌNH, VIETNAM

Thực sự là một trong những địa danh đẹp nhất được ẩn giấu của Việt Nam, vẻ đẹp nông thôn của vùng quê của Ninh Bình thực sự là một trong những phong cảnh đẹp nhất ở Đông Nam Á. Nếu bạn muốn rơi vào khung cảnh siêu nhiên, khu vực ven biển phía bắc này có tất cả. Ngắm nhìn những ngọn núi đá vôi xanh tươi, những ngọn đồi tươi tốt giữa thiên nhiên hoang dã: hệ thống hang động ngầm, dòng sông ngọc lục bảo lướt qua thung lũng, những bậc thang đá uốn lượn qua những con đường núi, và những ngôi đền được khắc trên sườn núi. Cảm giác như du khách đi lạc vào khung cảnh thần tiên thơ mộng nhất.

Tham khảo cong ty du lich uy tín, chất lượng tại đây

Leave a Reply