Mùa Hoa Cải Vàng Rực Rỡ Mọi Nẻo Đường Xứ Phù Tang

Mùa hoa cải dầu nở rộ tạo những dải vàng rực rỡ

Du lịch Nhật Bản vấn khách du lịch trên thế giới với phong cảnh tự nhiên đẹp mê hồn chả hạn vẻ đẹp của hoa anh đào. Đến với Nhật Bản tháng 3, bạn còn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa cải nở vàng ranh con tạo khung cảnh như chốn cổ tích. Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm hiểu về mùa hoa cải vàng ở xứ Phù Tang nhé!

MÙA HOA CẢI VÀNG RỰC RMỌI NẺO ĐƯỜNG NHẬT BẢN – NHUỘM VÀNG ĐẤT  NƯỚC

Từ đầu tháng 3 cho đến tháng 5 là lúc những bông hoa cải dầu hay còn có cái tên khác là Nanohana bắt đầu nở rộ. Ngay khi tuyết tan, người dân Nhật Bản bắt đầu gieo hạt những cây cải dầu, gặp ánh nắng ấm mùa xuân tạo nên những dải vàng rực rỡ trên đất nước mặt trời mọc.

Mùa hoa cải dầu nở rộ tạo những dải vàng rực rỡ

Mùa hoa cải dầu nở rộ tạo những dải vàng tinh ranh (Ảnh: Sưu tầm)

Đến Nhật vào mùa hoa cải vàng, bạn sẽ được hưởng thụ mùi không khí nồng nồng, ấm ấm của cây hoa cải vàng. Đi chụp hoa cải vàng, bụi phấn hoa vàng sẽ bấm trên y phục cùng hương thơm cay nồng quyến rũ từ thân cải níu chân du khách. phong cảnh nơi đây sẽ làm cho bạn sảng khoái và tràn trề sức sống trong tâm hồn. Bên cạnh đó, phấn hoa có thể nhạy cảm với một số người làm kích ứng da, gây ngứa nên bạn nên lưu ý vấn đề này.

Du khách chụp ảnh bên thảm hoa nhuộm vàng

Du khách chụp ảnh bên thảm hoa nhuộm vàng (Ảnh: Sưu tầm)

Mùa hoa cải vàng nở rộ tại Nhật cũng là lúc các lễ hội đặc trưng diễn ra ở xứ Phù Tang. Đến Nhật vào thời khắc này, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải vàng mà còn có thể tham dự các show thời trang, lễ hội cảng Hakata Dontaku, lễ hội Kanda với các cuộc diễu hành vào ngày thứ bảy, chủ nhật,…

Hoa cải dầu ngoài trồng làm du lịch, cây cải sau này sẽ được người dân Nhật Bản chọn lọc trồng nhiều để ép lấy dầu. Người Nhật còn dùng rau cải để luộc hay làm món chiên Tempura, là món ăn phối hợp giữa hải sản với rau, củ rồi tẩm bột đem chiên, dầu chiên khi dùng là dầu thực vật.

Cây cải được trồng phục vụ cho ngành công nghiệp dầu cải

Cây cải được trồng phục vụ cho ngành công nghiệp dầu cải (Ảnh: Sưu tầm)

ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA CẢI VÀNG Ở NHẬT BẢN

Những cánh đồng hoa cải thường mọc ven sông, quanh núi Phú Sĩ. Các địa điểm ở Nhật Bản thường trồng nhiều hoa cải dầu như: Hokkaido, Nagoya, một số tỉnh ở vùng Kyushu như Oita, Nagasaki, Fukuoka hay Kumamoto.

Một địa điểm ngắm hoa cải tuyệt đẹp đó là cánh đồng hoa cải dầu Nagasakibana, Oita. Ở đây hoa được trồng trên các ruộng bậc thang trải dài, tiếp nối nhau và khoảng 22 triệu cây hoa cải khi nở rộng tạo nên thảm hoa vàng rỡ.

Hoa cải được trồng trên các ruộng bậc thang ở Nagasaki Bana, Oita

Hoa cải được trồng trên các ruộng bậc thang ở Nagasaki Bana, Oita (Ảnh: Sưu tầm)

Địa điểm khác mà bạn có thể ngắm hoa cải vàng là cao nguyên Shiraki Mine nằm giữa Nagasaki bà Saga. Vào mùa hoa cải dầu nở, nơi đây có khoảng 100.000 bông hoa cải nở vàng nở trẻ ranh. Đến đây, bạn có thể bao quát tầm nhìn của đồng bằng Isahaya, biển Ariake và núi Unzen.

>>>Gợi ý: Chiêm Ngưỡng Mùa Hoa Tử Đằng Hớp Hồn Du Khách Du Lịch Nhật Bản

MÁCH BẠN KINH NGHIỆM DU LỊCH NHẬT BẢN VÀO MÙA HOA CẢI VÀNG  

  • Bạn có du lịch Nhật Bản tự mãn để có thể tự trải nghiệm, tận hưởng vẻ đẹp của mùa hoa cải. Hoặc đăng ký theo tour ở các công ty du lịch dữ lành để không cần nhọc lòng đến việc chuyển di, ăn ở và địa điểm tham quan.

  • Bạn nên mua sớm vé tàu bay di chuyển sớm khoảng 2 tháng để có thể săn được vé rẻ nhất. Thường khi bay qua Nhật Bản, nên chọn chặng bay chỉ quá cảnh 1 trạm tại Trung Quốc là thuận tiện nhất. Đến Nhật, bạn có thể chuyển di bằng ô tô buýt hay xe điện, nên hãy cân nhắc lịch trình tham quan để dễ dàng dùng dụng cụ công cộng.

  • Mùa hoa cải vàng Nhật Bản là thời điểm thời tiết dễ chịu, rét mướt, bạn nên chọn áo quần mỏng, nhẹ để di chuyển thoải mái. Nếu bạn có dự kiến tham quan chùa thì mang theo quần áo lịch sự. Với thời tiết nắng ấm rất lý tưởng cho việc ngắm hoa, chụp ảnh và dã ngoại.

Thời tiết nắng ấm, khô ráo lý tưởng cho việc ngắm hoa, chụp ảnh, dã ngoại

Thời tiết nắng ấm, khô ráo lý tưởng cho việc ngắm hoa, chụp ảnh, dã ngoại (Ảnh: Sưu tầm)

Phía trên là những san sớt thông báo về mùa hoa cải vàng nhóc con mọi nẻo đường xứ Phù Tang cùng với những kinh nghiệm khi du lịch Nhật Bản, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có trải nghiệm hoàn hảo. Mùa hoa cải vàng nở rộ cũng là thời khắc du lịch Nhật Bản cao điểm, truy cập vào website Đất Việt Tour để biết các tour du lịch Nhật Bản với mức uổng quyến rũ bạn nhé!

Trải nghiệm ngay những cánh đồng hoa cải vàng rực tại xứ sở Phù Tang với tour du lịch cực hấp dẫn:

Leave a Reply