Kinh Nghiệm Cách Đi Lễ Hành Hương Côn Đảo [Mới Nhất]

Đi lễ hành hương tại Côn Đảo - Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng

Côn Đảo là một trong những địa danh lịch sử nổi danh tại Việt Nam. Nơi đây đã chứng kiến bao đau thương, các di tích lịch sử oai hùng cùng các địa các địa danh tâm linh nổi tiếng nên đây là địa điểm được nhiều người hay đến để cầu may, lễ tạ. Cùng tìm hiểu Kinh nghiệm cách đi lễ hành hương Côn Đảo mới nhất để nắm rõ hơn về hoạt động ý nghĩa này nhé.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI LỄ CÔ SÁU VÀ NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG Ở CÔN ĐẢO 

thời gian ăn nhập để đi lễ hành hương tại Côn Đảo 

Với các địa điểm linh tính tại Côn Đảo như miếu bà Phi Yến, chùa Núi Một hay nghĩa địa Hàng Dương thì bạn có thể đi lễ bất cứ thời kì nào trong ngày.Đi lễ hành hương tại Côn Đảo - Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng

Đi lễ hành hương tại Côn Đảo – Địa điểm du lịch linh tính nổi tiếng (Ảnh: Sưu tầm) 

Tuy nhiên khi đi lễ viếng mộ cô Sáu thì đặc biệt hơn, lễ viếng bình thường sẽ được diễn ra vào ban đêm từ 19h00 – 22h00. Theo người dân trên đảo thì đây được cho là khung giờ linh thiêng, chân tình đi lễ vào thời kì này thì những ước mong của bạn sẽ thành hiện thực.

Đi lễ hành hương tại Côn Đảo thì cần chuẩn bị những gì?

Du lịch Côn Đảo và đi lễ hành hương viếng mộ cô Sáu và Nghĩa trang Hàng Dương là điều không thể thiếu khi đặt chân đến đây. Chính nên, khi đi lễ hành hương tại Côn Đảo bạn không cần phải chuẩn bị đồ cúng trước, ở đây có rất nhiều nơi bán đồ cúng và những lễ vật cần thiết dành cho bạn.

Cần chuẩn bị đồ lễ trước khi đi lễ hành hương tại Côn Đảo

Cần chuẩn bị đồ lễ trước khi đi lễ hành hương tại Côn Đảo (Ảnh: Sưu tầm) 

Những đồ cúng hay những lễ vật cấp thiết khi đi lễ hành hương tại Côn Đảo như sau:

  • Viếng tại  đài tưởng vọng ở nghĩa địa Hàng Dương gồm có: 1 bó hoa cúc vàng, trái cây, 1 cặp đèn cầy, nhang, xống áo bộ đội bằng giấy, tiền vàng bạc giấy.

  • Lễ viếng tại đài tưởng niệm các anh hùng ở nghĩa địa Hàng Dương gồm có: 1 bó hoa cúc vàng, giỏ hoa quả hoặc một đĩa trái cây ngũ quả, một cặp nến (một cặp đèn cầy), nhang, xống áo quân nhân bằng giấy, giấy tiền vàng bạc.

  • Viếng mộ Cô Sáu thì cần: Sớ cầu khẩn, nhang, 1 cặp đèn cầy trắng, hoa cúc trắng, mâm trái cây, gương lược, nón lá, guốc dép, áo dài hoặc áo bà ba.

  • Viếng tại Miếu Bà Phi Yến, chùa Núi Một: hoa tươi trắng, trái cây, bánh kẹo và nhang. Hoặc bạn có thể công đức bằng tiền nếu không mang đồ lễ

ĐI LỄ TẠI MỘ CÔ SÁU VÀ NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG CẦN THEO TRÌNH TỰ

Bên cạnh thời gian đi lễ thì trật tự đi lễ cũng là một điều mà bạn cần để ý. Mỗi người sẽ có cách đi lễ riêng, dưới đây lag gợi ý lịch trình mà nhiều du khách chọn lựa để trải nghiệm linh tính khi du lịch Côn Đảo.

Đi lễ hành hương vào ban ngày

đầu tiên là bạn nên đi lễ dâng hương tại tha ma Hàng Dương. Tại đây bạn sẽ thực hành lễ chính cho các chiến sĩ tại đây, sau đó bắt đầu đến viếng các mộ của các chiến sĩ cách mệnh nổi tiếng. một đôi ngôi mộ của các nhà yêu nước như Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh ở khu A, tuần tự đến các khu B, khu C và cuối cùng là khu D.

Viếng Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo

Viếng tha ma Hàng Dương – Côn Đảo (Ảnh: Sưu tầm)  

>>> Tham khảo ngay tour du lịch Côn Đảo linh tính 3 ngày 2 đêm giá tốt. Tại Đây

Đi lễ hành hương vào ban đêm 

Đây là phần lễ dâng hương tại mộ Cô Sáu. Trước khi ra mộ Cô Sáu thì bạn cần phải tỏ bày lòng thành kính tại đài tưởng vọng một lần nữa, dâng lễ tại tượng đài các anh hùng liệt sĩ.

Những lễ vật cần dâng lễ khi viếng mộ cô Sáu

Những lễ vật cần dâng lễ khi viếng mộ cô Sáu (Ảnh: Sưu tầm) 

Khi đến mộ Cô Sáu bạn cần bày hết lễ vật ra ngoài, sắp đặt gọn gàng. Để không mất thời gian, bạn nên chuẩn bị sẵn mâm lễ và lọ hoa, thắp hương, để lễ phẩm ở đó rồi đến mộ Cô Sáu. Buổi tối ở đây có rất nhiều đến dâng hương, nên chi bạn nên đến sớm để thu xếp. Đặc biệt, là người đến dâng hương Cô Sáu vào ban đêm khá đông bởi thế bạn nên nhẫn nại chờ đến lượt vào lễ, tránh chen lấn, xô đẩy.

Viếng mộ cô Sáu vào ban đêm được cho là linh thiêng nhất

Viếng mộ cô Sáu vào ban đêm được cho là linh thiêng nhất (Ảnh: Sưu tầm) 

Vì lượng người đi lễ đông nên bạn rứa tranh thủ để thắp hương, khấn và tranh thủ dọn đồ của mình để nhường chỗ lại cho người khác. Các đồ lễ mang đi hóa vàng, riêng hoa quả, bánh kẹo, nước suối để vào thùng có sẵn ở đó. Nước suối, bạn khấn xin Cô Sáu để mang về uống lấy lộc, còn gương lược thì sẽ để lại trên đĩa ở mộ Cô Sáu.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI ĐI LỄ HÀNH HƯƠNG TẠI CÔN ĐẢO

  • Khi đi lễ, viếng mộ bạn cần ăn mặc chỉnh chu, trang phục nhã nhặn, không quá ngắn hoặc hở hang làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sự uy nghiêm ở Côn Đảo

  • thời gian viếng mộ và dâng lễ ở mộ Cô Sáu được cho là khôn thiêng nhất là vào buổi tối từ 19h00 – 22h00.

  • Mỗi người chỉ được dâng hương khoảng 20 phút, do đó bạn phải tranh thủ và nhường chỗ cho người khác.

  • Đồ lễ phẩm khi viếng mộ cô Sáu thì nhất mực không được thiếu hoa cúc trắng

Với những kinh nghiệm cách đi lễ hành hương Côn Đảo mà Đất Việt Tour san sớt trên đây, nhìn nhận bạn sẽ có một ngày đi lễ Côn Đảo ý nghĩa, vẹn tròn và mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình và bản thân.

ngoại giả Côn Đảo còn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác đang chờ bạn khám phá, nhanh tay gọi đến tổng đài miễn phí 1800 6700 để cùng Đất Việt Tour du lịch Côn Đảo ngay hôm nay bạn nhé.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: 7+ Địa Điểm Du Lịch Côn Đảo Cực Đẹp Bạn Nhất Định Không Thể Bỏ Qua

Leave a Reply