Kinh nghiệm để có một chuyến bay thoải mái

chuyen bay

Thủ tục DIY và hành lý sớm, sử dụng thiết bị của sân bay … làm cho chuyến đi của bạn thuận tiện và thoải mái hơn.
Mẹo bay: Phải làm gì để có được chuyến bay thoải mái

Đối với nhiều người, bay là một trải nghiệm khó quên bởi vì các thủ tục của môi trường này xa nhà ga xe buýt hoặc ga xe lửa. Việc kiểm tra an ninh cũng rất chặt chẽ, cứng rắn.

Tham khảo những điều sau đây cho chuyến đi thú vị hơn.

Tự làm thủ tục đầu (check-in)

Theo cách thông thường, khi một sân bay, bạn phải xếp hàng trực tiếp khi nhận phòng (check-in) của hãng hàng không. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và giảm bớt khối lượng công việc hàng đợi cho hành khách, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TIA) đã thông qua một hình thức thủ tục trực tuyến (check-in trực tuyến).

chuyen bay

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến các thủ tục trong ba cách: các thủ tục trên các trang web của các hãng hàng không, sau đó tự in thẻ lên máy bay (thẻ lên máy bay) trên giấy; thủ tục trên các trang web của các hãng hàng không, với nội trú vượt qua gửi đến e-mail và hiển thị của bạn trên điện thoại di động hay máy tính bảng (check-in di động); thủ tục chính mình thông qua việc bố trí tại các kiosk sân bay.

Hiện nay các thủ tục trực tuyến áp dụng đối với hành khách của Vietjet Air Việt Nam Airlines và. Bạn chỉ cần một máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối Internet, sau đó truy cập vào trang chủ của hãng hàng không, chọn thủ tục trực tuyến và thông tin đầy đủ theo yêu cầu.

Đối với thủ tục tại các kiosk tự, TIA 13 kiosk tại bố trí ga nội địa (8 máy Việt Nam Airlines bố trí bên cạnh và rời D1 cửa, 5 pc Vietjet Air tại D3 cửa đối diện) và kiosk tại Terminal 3 quốc tế hãng hàng không United Airlines.

Khi các thủ tục do kiosk tự, bạn có thể chọn ngôn ngữ phù hợp và đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Sau khi hoàn thành các hoạt động, các kiosk màn hình sẽ hiển thị lại thông tin hành khách để xác nhận và bấm vào kết thúc để hoàn thành việc check-in. Tại thời điểm này, máy sẽ tự động in thẻ lên máy bay hoàn toàn giống với thẻ phát hành tại quầy check-in.

Sau khi các thủ tục trực tuyến, nếu bạn không có hành lý, bạn đang sử dụng để thẳng cửa kiểm tra an ninh nội trú của hành khách mà không cần phải check-in để xác nhận. Nếu bạn có hành lý, nó vẫn cần phải có mặt khi nhận phòng bàn trước khi thời gian kết thúc (quầy sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành), tuy nhiên, nó chỉ mất 2-3 phút để gửi hành lý tại quầy cho khách hàng các thủ tục trực tuyến .

Sử dụng dịch vụ sân bay

Với thủ tục đặt hàng trực tuyến, bạn có thể tiết kiệm ít nhất 10-15 phút so với thủ tục thông thường. Như vậy, bạn sẽ có thời gian để tận hưởng những dịch vụ thuận tiện của sân bay. Bạn có thể thư giãn nhấm nháp một tách cà phê, ẩm thực phong phú trong hệ thống nhà hàng hoặc lựa chọn các món quà lưu niệm độc đáo, đặc sản vùng tại sân bay để làm quà tặng cho người thân.

thủ tục khu vực, phòng chờ lên máy bay và khu vực ga đến tại TIA là một nơi không hút thuốc. Nếu bạn có nhu cầu, xin vui lòng sử dụng cửa phòng hút thuốc tại các khu vực bị cô lập 14 (trong nước) và cửa sổ bị cô lập khu vực 15 và 18 (quốc tế).

Nếu sử dụng vé máy bay hạng thương gia, rõ ràng là bạn sẽ được sử dụng các tiện ích không gian sang trọng và phòng Business Class Business Lounge. Tuy nhiên, nếu việc sử dụng lớp nền kinh tế giá vé máy bay hoặc giá rẻ, bạn vẫn có thể mua vé cá nhân phòng hạng thương gia.

Lưu ý, bạn cần phải có mặt tại cửa lên máy bay 15 phút trước khi bắt đầu cho một hành trình thú vị.

Leave a Reply