Ẩm thực Lào có gì đặc sắc?

com-lam-am-thuc-lao

ẩm thực Lào là không có quốc gia ít đa dạng trong khu vực, có thể kể tên các món ăn điển hình như gà nướng, Hy Lạp, xúc xích, thịt lợn, cá hấp trong lá chuối, gà (cá) nấu cho tôi, rau luộc, rau, gạo (gạo nếp). .. cũng có những món ăn khác như sườn nướng, chả giò, cá chua … Tất cả hương vị của trung truyền thống và hiện đại.

tour du lịch
người Lào đặc biệt thích ăn gạo nếp. Sau khi nấu chín, những người ăn gạo sẽ thành những miếng nhỏ, sau đó đưa vào nước sốt riêng biệt và sử dụng bàn tay của bạn để ăn. Bằng cách này, mộc mạc của ăn uống, theo người dân Lào, những người cảm thấy tất cả các hương vị thức ăn mới và vị ngọt tự nhiên của từng hạt.

Com Lam – Lào Ẩm thực
Lúa, gạo là điển hình của loại Lào và một số dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, và Tây Nguyên của Việt Nam. cơm, gạo, thực phẩm được đánh giá cao Lào, đặc biệt là gạo nếp. Gạo mất một ống tre đặt trong một kết thúc mở, sau đó sử dụng lá chuối và sau đó niêm phong đốt. ống tre dùng để nấu cơm, tươi, không quá non cũng không quá già để khi cơm chín, thêm một ít hạt gạo pha trộn vị ngọt và hương vị đặc trưng của tre. Lúa, thường được phục vụ với rừng gà hoặc thịt heo quay. Tuy nhiên, ngon nhất khi ăn với mè. gạo Lào, đang được ưa thích.

com-lam-am-thuc-lao

Thịt nướng – Lào Ẩm thực
người Lào đặc biệt thích ăn thịt nướng, tất cả các thực phẩm có thể được nấu chín bằng cách chiên, chúng được sử dụng, từ thịt, cá các loại rau và gia vị. Rice, cũng như một món ăn làm với hình thức này. Có rất nhiều cách để đưa thức ăn nướng trực tiếp trên lửa hay vùi trong than hồng để nướng trong lò nướng hay chảo điện. Nhưng người Lào thích nướng thực phẩm trên ống bằng nút chai, gậy tre hoặc ống và đường ống, để tạo ra hương vị thơm ngon và màu sắc đặc trưng độc đáo của đất nước.

du lich he Lao
Địa chỉ ăn uống, ẩm thực và giá cả là mối quan tâm lớn của khách du lịch khi đi du lịch đến một vùng đất mới. Dưới đây là thông tin của một số nhà hàng ở các điểm đến du lịch nổi tiếng của Lào mà bạn có thể tham khảo.
kéo

Lạp – Lào Ẩm thực
Lạp có nghĩa là may mắn, là một món ăn truyền thống của lễ hội ở Lào và cũng là món ăn dân tộc của gần nhất của họ. Được làm từ thịt động vật, thường là thịt bò, thịt nai, thịt trâu có thể được cá. Tinh băm thịt với rau bạc hà xắt nhỏ và nước cốt chanh, không đường, chua hương vị. Hy Lạp thường được sử dụng kết hợp với các loại rau như húng lủi, rau mùi. Hy Lạp là một món ăn ngày lễ, thường được phục vụ trong những dịp đặc biệt hoặc cho các khách mời danh dự.

Món ăn từ côn trùng

Giống như Campuchia và Thái Lan, Lào cũng rất thích các món ăn làm từ côn trùng. Từ dế cơm, trứng kiến, cho đến khi thân cây cà chua, nhện trong thực phẩm chiên, xào, cơm trắng để đưa đậu phộng hoặc ngâm rất ngon. Cà cuống – rất nhiều côn trùng có ích sống ở Campuchia là người Lào lĩnh vực với côn trùng nhập khẩu rất đắt tiền là phổ biến nhất với hương vị cay. Các thực phẩm từ côn trùng rất giàu protein, là người Lào đa dạng chế biến, hấp dẫn và lạ mắt giống như mùi vị của nó như vậy.

Xem thêm: Khám phá ẩm thực độc đáo của Lào

Leave a Reply